Cách chặt thịt gà sống

Cách chặt thịt gà sống

Một món ăn dù được đầu tư nấu nướng vô cùng công phu, hương vị thì rất ngon nhưng lại được bày biện một cách sơ sài, không đẹp mắt thì phần nào sẽ làm ảnh hưởng đến cảm nhận của người ăn đối với đĩa thức ăn đó. Đồng thời, tương tự như vậy một món ăn muốn nhìn ngon mắt được thì trước hết miếng nào miếng nấy phải được chặt gọn, đẹp, không chỉ với thịt gà chín mà cả gà sống cũng vậy.

Cách chặt thịt gà sống đẹp như đầu bếp chuyên nghiệp

Gà khi được chặt thành từng miếng sẽ vừa dễ bảo quản, mỗi khi lấy ra chế biến các món ăn cũng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy hay chặt gà làm sao đảm bảo được tính thẩm mỹ của món ăn nha chị em. Trước hết chúng ta cần chuẩn bị một con gà sống, thớt và con dao bản to cho dễ chặt, miếng nào ra miếng đó.

Con gà đã được rửa sạch đặt nằm úp xuống thớt, đè phần đùi xuống để dễ dàng cắt phần khớp ở cánh ra, sau đó đặt lưỡi dao để khứa phần thịt phía trong đùi gà xung quanh phao câu rồi mới cắt khớp ở hông để tách đùi ra khỏi mình con gà.

Còn phần thân gà, bạn luồn con dao vào bên trong ức gà rồi cắt dọc theo phần xương ức, tương tự với phần xương sống gà và chia ra làm đôi, rồi tiếp tục chặt phần xương cánh gà ra. Khi đa chia gà thành từng phần nhỏ như vậy rồi thì tùy vào mục đích sử dụng để chị em tiếp tục chặt thành những miếng gà vừa ăn. Nếu chiên thì có thể chặt to hơn một chút còn kho thì có thể chặt nhỏ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *